Đa dạng hóa sản phẩm, HTX Vạn Tường đăng ký nhãn hiệu OCOP

HTX Nông nghiệp công nghệ cao Vạn Tường (HTX Vạn Tường) sẽ đa dạng hóa các sản phẩm như sữa chua, thạch tảo và tiến tới đăng ký nhãn hiệu OCOP.

Tảo xoắn (tên khoa học là Spirulina platensis) có những đặc tính ưu việt và giá trị dinh dưỡng cao, là một loại thực vật có trong tự nhiên giàu chất dinh dưỡng đang được nuôi và sản xuất thành công tại HTX Vạn Tường (xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).

Nguồn giống tảo xoắn đang nuôi và sản xuất tại HTX Vạn Tường được nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng phân tích từ 40 loại giống tảo xoắn thu thập từ khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Loại tảo xoắn này được xem là loại chất lượng, giàu chất dinh dưỡng, có lợi sức khỏe người sử dụng.

PGS. TS. Võ Văn Minh, Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng, cho biết: “Hơn 5 năm qua, từ giống, công nghệ sản xuất chế biến, chúng tôi đã làm chủ và tương lai thì đây là một trong những nơi để triển khai quy mô công nghiệp”.

Phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ có lợi cho sức khỏe người sử dụng đang là hướng đi của HTX Vạn Tường. Sau khi tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật từ nhóm nghiên cứu do PGS. TS. Võ Văn Minh, HTX bắt đầu sản xuất ra một số loại thực phẩm, dược phẩm từ loại tảo xoắn để đưa ra thị trường như bột tảo, trà tảo, bánh quy tảo xoắn và được người tiêu dùng đón nhận tích cực, đặt niềm tin vào sản phẩm.

Ông Đỗ Biên Nhất, Giám đốc HTX Vạn Tường, cho biết: Nuôi và sản xuất các loại thực phẩm, dược phẩm từ tảo xoắn chỉ là bước đi đầu tiên trong kế hoạch phát triển lâu dài của HTX. Thực phẩm từ tảo xoắn đã có mặt từ lâu trên thị trường nên làm thế nào để đi sau nhưng không lạc hậu và thua cuộc là điều mà HTX tính toán.

2.jpg
HTX Vạn Tường tung ra thị trường các loại sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận. 

Sau khi tung ra thị trường các loại sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận và đặt niềm tin vào sản phẩm, sắp tới, HTX  sẽ đa dạng hóa các sản phẩm như sữa chua, thạch tảo để cung cấp đa dạng thành phần và mang lại lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng.

Với sự hướng dẫn, tập huấn thường xuyên của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm, HTX Vạn Tường đang từng bước đa dạng các sản phẩm từ tảo xoắn và tiến tới đăng ký nhãn hiệu OCOP cho sản phẩm của mình.

Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn Võ Văn Đồng cho biết: “UBND huyện đã phân bổ 400 triệu đồng hỗ trợ kinh phí đối với 8 sản phẩm hoàn thiện hồ sơ tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện năm 2021, trong đó có 49 triệu đồng cho HTX Nông nghiệp công nghệ cao Vạn Tường đối với sản phẩm bánh quy tảo xoắn”.
All in one