Khởi nghiệp thành công ngay trên quê hương mang tên vùng đất anh hùng VẠN TƯỜNG

Khởi nghiệp luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Giới trẻ khởi nghiệp ngay trên quê hương của mình lại là câu chuyện có sức lan tỏa bởi hiệu quả mang lại là không chỉ làm giàu cho bản thân, quê hương, mà còn là xu hướng và là nguồn cảm hứng tiếp nối cho nhiều người.

Sau khi rời ghế nhà trường, chàng kỹ sư Nguyễn Văn Tâm quê ở xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, cùng một số bạn trẻ trong xã, khởi nghiệp với mô hình nuôi tảo xoắn Spirulina ngay tại quê hương của mình. Tại đây, điều kiện thời tiết và nguồn nước rất thuận lợi cho loại tảo này phát triển và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy mới hơn 01 năm sản xuất và đưa ra thị trường một số sản phẩm, nhưng đã mang về doanh thu cho hợp tác xã một năm, hàng trăm triệu đồng.

Nhận thấy nguồn thức ăn thiên nhiên dồi dào và sẵn có tại địa phương, rất thuận lợi cho việc chăn nuôi thỏ, anh Phạm Hùng Cường, xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh, đã từ bỏ công việc kỹ sư cầu đường, để về quê nhà kết hợp với một số ít hộ nuôi nhỏ lẻ thành lập Hợp tác xã nuôi thỏ bách thảo để bắt đầu gây dựng đàn thỏ. Sau 5 năm hoạt động, hợp tác xã đã có hàng chục trang trại với hàng nghìn con, mỗi tuần xuất ra thị trường hơn 4 tấn thịt thỏ thương phẩm.

Những năm gần đây, Quảng Ngãi chú trọng việc đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp trên khắp địa bàn toàn tỉnh. Tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tổ chức nhiều cuộc thi khởi nghiệp, kết nối các bạn trẻ với các chuyên gia, cộng đồng doanh nghiệp, nhằm hoàn thiện các ý tưởng sáng tạo và tiếp cần nguồn vốn hỗ trợ, từ đó góp phần truyền cảm hứng kinh doanh, tư duy năng động, sáng tạo cho các bạn trẻ.

nguồn: https://vtv.vn/vtv8/khoi-nghiep-thanh-cong-ngay-tren-que-huong-20211214152849527.htm?fbclid=IwAR3eIykETaR4Vpo2Rrgk_Xv8RJe3aVFfT8DBamsJrrcCFiN1YAdDKemPdnE

All in one