TẢO XOẮN CÓ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH TÁO BÓN CHO TRẺ NHỎ?

Triệu chứng tảo bón là gì?

Táo bón là tình trạng phân quá ít, rắn và khô khi đi vệ sinh hoặc khoảng cách giữa 2 lần đi đại tiện quá xa nhau. Nhận biết sớm tình trạng này giúp bạn có những cách điều trị táo bón kịp thời và hiệu quả.

Đối với trẻ dưới 1 tuổi nếu đi đại tiện 1 ngày 1 lần và phân rắn, hậu môn đỏ, lẫn máu trong phân gọi là táo bón. Đối với ở trẻ hơn 1 tuổi đi đại tiện 2, 3 ngày 1 lần mà phân rắn, ít được xem là táo bón. 

Nguyên nhân gây bệnh táo bón

Có nhiều nguyên nhân gây nên triệu chứng táo bón khiến người bệnh cảm thấy khó chịu. Việc xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp bạn có cách điều trị hiệu quả. 

Người bệnh gặp các vấn đề về cường giáp, bệnh tiểu đường, phì đại trạng, bệnh thần kinh… Những bệnh lý này là nguyên nhân gây nên nên triệu chứng táo bón. Bên cạnh đó còn có những nguyên nhân khác như do trẻ nhịn không chịu đi đại tiện khiến phân tích tụ gây táo bón mạn tính.

Hoặc có thể do cơ thể thiếu nước và mất nước, việc này khiến cơ thể hấp thụ nước ngay cả từ phân làm cho phân trở nên rắn và khô. Hay do bạn có chế độ ăn uống thiếu chất xơ, không cân đối, ít vận động khiến cho thức ăn khó tiêu hóa gây táo bón.

Cách điều trị táo bón hiệu quả

Để điều trị táo bón hiệu quả, hiện nay có rất nhiều biện pháp khác nhau. Bạn nên nhớ hãy kết hợp nhiều cách thức dưới đây để nâng cao công dụng trong việc điều trị.

  • Sử dụng thuốc nhuận tràng làm mềm phân, đẩy phân ra ngoài theo chỉ định của bác sĩ.
  • Xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh, hợp lý, tăng cường chất xơ, uống đủ nước.
  • Tập thói quen đi đại tiện điều độ và thường xuyên hàng ngày, tránh việc nín nhịn đại tiện.
  • Thường xuyên hoạt động luyện tập thể thao để kích thích nhu động ruột, tống đẩy phân ra ngoài dễ dàng hơn.
  • Xoa bụng nhẹ nhàng hàng ngày khoảng 15 phút giúp ruột già đào thải phân ra ngoài nhanh hơn.

Cách điều trị táo bón bằng tảo xoắn Spirulina

Sử dụng tảo xoắn Spirulina trong cách điều trị táo bón. Tảo xoắn Spirulina chứa hàm lượng chất xơ cao, có thể thay thế rau xanh trong mỗi bữa ăn. Bên cạnh đó, trong tảo cũng chứa lượng lớn protein thực vật lành tính, vitamin nhằm đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cơ thể phát triển mà vẫn đảm bảo giúp cơ thể nhuận tràng, dễ dàng tiêu hóa.